- Ăn ngon

Cách nấu canh chua rất ngon – chẳng lo tanh, nát cá

Để nấu được món canh chua cá thơm ngon chuẩn vị không bị tanh, nát cá cũng cần phải có bí quyết. Với những bí quyết dưới đây đảm bảo bữa cơm nhà bạn luôn ngon và hấp dẫn nhất có thể.

Có thể nói, canh chua cá là món ăn không những thơm ngon mà còn cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Chỉ cần một chút khéo léo, cùng với kiến thức cơ bản, bạn sẽ có món canh ngon đúng điệu.

Nguyên liệu nấu canh chua cá:

  • 500g cá tươi sống (cá nước ngọt: rô phi, cá quả (cá lóc), cá trắm, cá chép… ; cá nước mặn: cá dìa, cá chỉ vàng, cá vược…).
  • 3 quả cà chua
  • 2 đến 3 quả me
  • Quả dứa xanh
  • Gừng, hành lá, hành củ, thì là, ớt.
  • Lưu ý: Các loại cá nấu canh chua không nên chọn loại cá nhỏ nhiều xương dăm.

Các bước thực hiện:

1. Sơ chế món ăn

  1. Trước hết, làm sạch ruột cá, đánh vảy, chặt khúc (nếu cá quá to)
  2. Gừng băm nhỏ.
  3. Thái ớt miếng nhỏ.
  4. Hành, thì là thái nhỏ.
  5. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng. Me và cà chua rửa sạch, cà chua đem bổ múi cau.

2. Cách nấu canh chua cá:

  1. Bạn nên ướp cá với một chút muối, hạt nêm và gừng băm nhỏ trong khoảng 30 phút cho cá ngấm gia vị.
  2. Sau đó, phi thơm hành củ rồi cho cà chua vào xào sơ cùng gia vị.
  3. Cho vào một lượng nước vừa đủ ăn và 2 quả me, đun sôi. Vớt me ra một cái bát, dằm nát rồi lọc bỏ bã, lấy nước cốt me đổ ngược trở lại nồi, khuấy đều.
  4. Khi nước sôi thì cho cá vào đun sôi trong khoảng 10 phút.
  5. Trước khi tắt bếp bạn nên cho hành, thì là vào canh, tuyệt đối không đậy nắp vung tránh làm đỏ rau thơm, canh sẽ mất ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!