- Ăn ngon

Người Tàu có cách luộc tôm đơn giản mà không hề để lại mùi hôi tanh, chỉ vài bước là đã có món tôm biển luộc tươi ngon

Dưới đây là cách luộc tôm rất đơn giản mà không hề để lại mùi hôi tanh, chỉ vài bước là đã có món tôm luộc vô cùng tươi ngon được nhiều người chia sẻ.

Phải công nhận một điều rằng, tôm luộc là món ăn giàu dinh dưỡng lại có công thức chế biến vô cùng đơn giản tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm để tôm có hương vị thơm ngon và loại bỏ hoàn toàn mùi hôi tanh.

Hải sản là loại thực phẩm có nhiều chất đạm rất bổ dưỡng đối với sức khoẻ, trong đó tôm là loại thực phẩm khá phổ biến trong mỗi bữa ăn gia đình. Thường thì tôm sẽ ít làm các món kho xào mà người ta thường chỉ luộc sơ qua để giữ nguyên chất dinh dưỡng và độ đạm, nhưng nếu chỉ luộc sơ thì sẽ không thể loại bỏ được mùi hôi tanh.

Người Trung Quốc có bí quyết luộc tôm rất đơn giản, chỉ thêm vài lát gừng là đã có thể loại bỏ được mùi tanh nhưng hương vị và chất dinh dưỡng của tôm vẫn như ban đầu.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Tôm tươi 2 kg, gừng, hành hẹ, muối

Cách làm:

1, Tôm tươi sống mua từ chợ về nên làm sạch bằng cách rửa sạch với nước, loại bỏ đất cát có trong con tôm và ngâm qua nước muối loãng khoảng vài phút.

2, Sau đó rửa sạch hành lá và gừng, cắt lát.

3, Cho thêm khoảng 2 bát nước vào nồi, sau đó cho hành, gừng, một ít muối và tôm vào, bắc lên bếp, để lửa to.

4, Chờ đến khi nước trong nồi sôi, vặn lửa nhỏ lại và tiếp tục nấu trong khoảng năm phút.

5, Trong quá trình nấu, bọt có thể xuất hiện, hãy dùng muỗng để vớt bọt ra. Sau khi tắt bếp thì cho tôm ra đĩa và thưởng thức.

Tác dụng của tôm

1. Có thể nói, tôm là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Thịt tôm mềm và rất dễ tiêu hóa nên đặc biệt thích hợp với những người có thể trạng yếu, hoặc bị bệnh nặng nhưng đang phục hồi. Ngoài ra, tôm cũng là thức ăn tốt dành cho bé, nó đóng vai trò bổ sung canxi cho cơ thể.

2. Bên cạnh đó, tôm cũng là loại thực phẩm nhiều magiê, đây là một chất quan trọng để duy trì sự khỏe mạnh cho tim. Vì vậy nếu ăn tôm thường xuyên, nó sẽ có tác dụng bảo vệ tim mạch, giảm cholesterol trong máu, ngăn ngừa bệnh xơ cứng động mạch vành…

3. Tôm được đánh giá là thực phẩm rất tốt cho những người đang cho con bú.